Forum Home Forum Home > Sức khỏe, đời sống > Tin tức sức khỏe
  New Posts New Posts RSS Feed: Bệnh nhân cúm A/H1N1 ra viện, tiếp tục cách ly tại
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Bệnh nhân cúm A/H1N1 ra viện, tiếp tục cách ly tại

 Post Reply Post Reply
Author
tuvan24h View Drop Down
Admin Group
Admin Group
Avatar

Joined: 26 tháng bảy 2009
Online Status: Offline
Posts: 57
  Quote tuvan24h Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Bệnh nhân cúm A/H1N1 ra viện, tiếp tục cách ly tại
    Posted: 15 tháng tám 2009 at 09:49Ông Nguyễn Văn Kính, viện trưởng Viện Các bệnh nhiệt đới và truyền nhiễm quốc gia, trả lời:

- Qua kiểm tra, 75% bệnh phẩm bệnh nhân cúm A/H1N1 sau hai ngày hết sốt còn dương tính, sau ba ngày hết sốt, tỉ lệ dương tính với virus là 50%. Vì vậy tại các vùng chưa có máy xét nghiệm tại chỗ, bệnh nhân cúm A/H1N1 sau khi hết sốt ba ngày được ra viện theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế vẫn cần cách ly tại gia đình ít nhất một tuần. Điều này nhằm tránh tình trạng “người lành mang trùng”, tức vẫn mang mầm bệnh cúm A/H1N1 nhưng không có biểu hiện lâm sàng, có khả năng lây sang người thân và cộng đồng.

Một lý do nữa dẫn đến đề nghị cách ly thêm là thời gian gần đây có nhiều bệnh nhân cúm A/H1N1 vào viện không kiểm tra được nguồn lây, với những yếu tố như có tiếp xúc với người ho, khạc, sốt hay không. Vì vậy tôi nhận định cúm A/H1N1 đã lan rộng ra cộng đồng, nhất thiết phải tuân thủ nghiêm ngặt khuyến cáo của cơ quan y tế, phần nào ngăn chặn lây lan rộng hơn nữa.

Theo L.Anh / Tuổi Trẻ


  Share Topic     
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.063 seconds.
Bao hiem online,cong ty bao hiem    |    [Free Express Edition]
Copyright ©2001-2009 Web Wiz