Forum Home Forum Home > Thông tin tổng hợp > Những điều cần biết
  New Posts New Posts RSS Feed: Phong thủy dành cho doanh nghiệp
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Phong thủy dành cho doanh nghiệp

 Post Reply Post Reply
Author
admin View Drop Down
Admin Group
Admin Group
Avatar
Admin Chợ thuốc

Joined: 14 tháng mười 2005
Online Status: Offline
Posts: 434
  Quote admin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Phong thủy dành cho doanh nghiệp
    Posted: 16 tháng sáu 2009 at 13:10

Chương 1: Phong thuỷ và doanh nghiệp
Phong thuỷ theo nghĩa từng chữ là gió nước, đây là thuật ngữ địa lý của người xưa, theo đó địa điểm, vị trí và cấu trúc của toà nhà phải hài hoà với môi trường xung quanh để thu lợi ích tối đa.


1. Thuật ngữ  " Phong Thủy "
 
Qua nhiều thế kỷ, phong thuỷ được thực hành rộng rãi ở vùng Đông Á, lúc đầu nhằm ấn định vị trí tốt lành cho người chết, sau đó phát trỉên ra nhằm yên lòng và có lợi cho người sống.

Thuật ngữ này được gọi là “kham dư” trong tiếng cổ, hoặc “phong thuỷ” trong đàm thoại. Người ta tin rằng với sự định hướng thích hợp cho ngôi nhà, ta có thể hài hoà với thiên nhiên và thu lợi từ môi trường vật thể xung quanh. Niềm tin này không chỉ giới hạn ở phương Đông.
 
Ở phương Tây, người ta gọi nó là “Geomancy” – do từ la tinh geomantia – có nghĩa là bói đất, tức dự đoán căn cứ vào các hiện tượng địa chất. Người A Rập gọi là “khoa học về cát”. Người sử dụng địa lý đầu tiên là Hugo Sanctallensia ở Aragon. Nó cũng được sử dụng ở Phi Châu căn cứ vào 4 yếu tố “đất - nước – gió - lửa”, kết hợp với 4 hướng của vũ trụ.

Ở Trung Quốc thời cổ, hầu hết các thành phố và thị trấn, cũng như các sở doanh nghiệp, đều được quy hoạch và xây dựng theo quy luật của phong thủy đã bành trướng xa rộng, vào Nhật Bản đời Đường từ thế kỷ thứ 2 trước công nguyên.

Các giáo điều phong thủy của Nhật Bản về việc xây cất các nhà buôn đều giống như của Trung Quốc nhưng người Nhật không áp dụng cho các mồ mả. Người ta cũng dùng phong thủy vào việc trang trí vườn tược; ngưòi Nhật tin rằng cách tạo hài hòa về phong cảnh sẽ làm nổi cách bố trí của ngôi nhà. Ở Saihoji, một trong những vườn cổ nhất ở Nhật, được xây dựng từ thế kỷ 13, các yếu tố biểu tượng xuất phát từ huyền thoại Trung Quốc, chẳng hạn như các tảng đá tượng trưng cho Bát Tiên ngồi trên lưng rùa nói lên tuổi trường thọ.

Ở Đông Nam Á và Hồng Kông, nhiều người cho rằng phong thuỷ có thể làm tăng hoặc giảm bớt sự may mắn của mình. Có phong thuỷ tốt ta sẽ tin tưởng và có năng lực đạt đến thành công. Có phong thuỷ xấu có thể đưa đến vận rủi, sức khỏe suy kém hoặc thất bại trong thương trường.

Khi toà nhà 47 tầng dùng làm ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải ở Hồng Kông bắt đầu xây dựng, người ta mời một thầy địa lý đến để khảo sát. Theo quy luật của phong thủy, toà nhà toạ lạc dưới chân đỉnh đồi Victoria nhìn ra biển, có ngọn đồi che chắn phía sau, quang cảnh này cũng được sửa đổi để có nhiều may mắn.

Một địa điểm phong thủy tốt có thể bị cấu trúc làm huỷ hoại. Một chóp nhọn hoặc một ống khói toả ra một sức mạnh thiếu cân bằng, có thể làm áp đảo hoặc làm mất quân bình môi trường xây dựng. Ta không thể làm thay đổi cục diện của miếng đất, nhưng ta có thể cải thiện ngôi nhà để làm biến đổi phong thủy của nó.
 
Thí dụ điển hình là khách sạn Singapore Hyatt. Khởi thuỷ các cửa ra vào phòng giải lao và phòng thu tiền song song với lộ chính. Về mặt phong thuỷ, tiền của sẽ thoát ra ngoài một cách dễ dàng. Ngoài ra, các cửa hướng về Tây Bắc nên hứng tử khí vào, tạo ảnh hưởng xấu cho cơ sở. Sau khi tham khảo thầy địa lý, các cửa chính được sửa lại chéo góc với đường lộ để giữ lại tiền của và tống khứ các ảnh hưởng xấu đi; các vòi nước trước khách sạn được thay thế bằng những luống hoa; hai vòi nước mới được đặt hai bên cửa chính với một chiều cao nhất định để mang lại sự thịnh vượng; cột cờ phía trước khách sạn được dời lên tầng bốn và một trong những chiếc thuyền với ý nghĩa “hành trình an toàn” trong chuyến phiêu lưu doanh nghiệp được đóng và đặt trong nhà hàng ở tầng một. Sau đó doanh thu của khách sạn đã được cải thiện lớn lao.
 

2. Khí và phong thủy

Rồng, con vật tối thượng trong huyền thoại Trung Quốc được vận dụng một cách tượng trưng vào địa lý. Công việc của nhà địa lý là xác định “khí”, tức là hơi thở của con rồng, thường được xác định vị trí tốt nhất trên mảnh đất lượn sóng giống như hình dáng con rồng, nhằm đặt vị trí xây dựng sao cho được lợi từ sinh lực của nó. Cách đây hơn 3000 năm, các dinh thự của Vua chúa và quan quyền ở Trung Quốc đều được xây dựng theo quy tắc của phong thủy. Sau đó, ảnh hưởng sang Nhật; rõ ràng là người ta chọn địa điểm Nara và Kyoto vì tính chất phong thủy tốt lành của chúng.

Sự thịnh suy của miếng đất biểu lộ sự tiến thoái của con rồng. Nếu muốn làm địa điểm tốt, đất phải cứng rắn và có dáng dấp như con rồng. Đất cát, nguồn nước là những yếu tố cần được khảo sát về phong thuỷ. Dùng la bàn địa lý xác định hướng tốt để xây cất và ước tính cái tốt xấu của con rồng ở vị trí đó. La bàn là một cái đĩa tròn có ghi chữ Hán theo những vòng tròn đồng tâm. Nó cho ta một số hướng dẫn xuất xứ từ kinh dịch, phân loại các yếu tố phong thuỷ theo ngũ hành liên quan đến giờ sinh của chủ nhân hoặc người muốn mua nhà, một la bàn phức tạp có thể có đến 36 vòng tròn ghi đầy chữ.

Khí không hẳn lúc nào cũng tốt lành. Khí tốt lành là khí ban sự sống và thúc đẩy trưởng thành, gọi là sinh khí. Khí có ảnh hưởng xấu khi âm dương bất hoà, kết quả có thể sinh “sát khí”.

Ngoài la bàn ra nhà địa lý còn dùng cây thước địa lý để tính tầm cỡ và kích thước của toà nhà, bảo đảm những tỷ lệ thuận cho vận tốt. Một số kích thước được xem là điềm lành, một số kích thước cần phải tránh. Nhà địa lý còn để ý đặc biệt đến việc đặt các cửa, nơi khí ra vào để nuôi dưỡng toà nhà. Để chủ nhân toà nhà tương hợp, nhà địa lý phải đối chiếu năm sinh của chủ nhân và phương hướng của toà nhà.

Ngoài toà nhà và đất đai xung quanh ra, mỗi phòng được xem như có khí riêng biệt, cho nên nhà địa lý phải định vị cái trung tâm, trung tâm năng lực dao động để những người trong nhà có lợi qua sự sắp xếp bàn ghế hay trang trí nội thất.

Vị trí toàn thể vũ trụ được xem như thay đổi liên tục, sự định hướng cho khí cũng không cố định: Nó thay đổi nhỏ từng 20 năm, thay đổi lớn mỗi 60 năm. Một cơ sở có phong thuỷ tốt, không nhất thiết phải cứ tốt mãi. Môi trường thuận lợi của nó có thể tổn hại do các nhà xây cất mới trong vùng, do khí đổi hướng, do sửa sang toà nhà, hoặc do thay đổi trong các nhà láng giềng.

3. Âm dương và phong thuỷ.

Theo tín ngưỡng của người Trung Quốc, âm dương là lực bổ sung làm nền tảng cho mọi sự vật hiện hữu. Mọi vật trong vũ trụ đều có thể phân loại âm dương; nam giới, sáng sủa, màu sắc ấm, rắn, và lồi là dương; Nữ giới, tối tăm, màu sắc mát, lỏng và lõm là âm.

Muốn đạt tới cái tốt lành về phong thuỷ, cần phải có cân bằng âm dương, thí dụ như bên trong một văn phòng, không nên trang trí màu sắc hoàn toàn dương hoặc hoàn toàn âm. Nếu vách được sơn màu mát thì bàn ghế cần có màu ấm, như vậy mới có cân bằng về màu sắc âm dương, quân bình bên trong văn phòng.

4. Ngũ hành và phong thuỷ.

Ngay từ thế kỷ thứ 4 trước công nguyên, người Trung Quốc đã quan niệm ngũ hành như 5 lực thiên nhiên gồm: Kim - Mộc - Thuỷ - Hoả - Thổ. Chúng có thể được đặt vào vị trí tương sinh hoặc tương khắc; vòng tương sinh là: Kim - Thủy – Mộc - Hoả - Thổ; vòng tương khắc là Kim - Mộc - Thổ - Thuỷ - Hoả. Khi đặt tên cho cơ sở doanh nghiệp chẳng hạn, các chữ phải được đặt vào vị trí tương sinh.

Giờ sinh của một người chỉ rõ ngũ hành sinh ra người đó. Nếu sinh lúc 8 giờ sáng thì thuộc hành thổ. Hành này ấn định hướng thuận lợi cho đương sự; nếu thuộc hành thổ, hướng có lợi là Đông – Đông – Nam.

5. Phong thuỷ và cơ sở thương mại.

Tại sao phong thuỷ tốt lại cần thiết cho doanh nghiệp? Ngoài chức năng kiến trúc và cơ cấu, một cơ sở thương mại còn có chức năng tâm lý vì con người có liên quan hoàn toàn đến toàn thể bộ máy của cơ sở. Ký kết một hợp đồng hoặc lựa chọn một giao dịch thương mại cần phải đúng lúc và đúng chỗ, cho nên phong thuỷ trong doanh nghiệp là định vị cho cơ sở và định giờ làm việc.
 
Một cở sở có phong thuỷ tốt là địa điểm thuận lợi cho sự hội hợp thành công trong bộ não trong giới kinh doanh, là địa điểm mà môi trường xung quanh tạo nên sự diễn đạt hài hoà của các cộng sự viên, bảo đảm thành công cho các buổi họp về doanh nghiệp. Người ta phải thấy được cái cảm giác thoải mái về vật chất và quân bình về tình cảm, một khi đã có được cân bằng về khí và âm dương trong môi trường, một khi khí tiếp thêm sức mạnh cho môi trường xung quanh.
 
Ở trong một thế giới có phần hỗn độn với tính chất cạnh tranh cao độ, nhà doanh nghiệp cần có một cảm giác quân bình để duy trì một bộ óc sáng suốt, ngõ hầu đạt đến thành công. Phong thuỷ có thể đưa đến một ý thức thẩm mỹ về kiến trúc.
 
Chủ trương quân bình và hài hoà trong mối liên hệ giữa cở sở thương mại và đất đai, nói rộng hơn là giữa con người với thiên nhiên, hướng tới việc dẫn dắt ý tưởng từ thái quá trong kiến trúc đến cân đối và điều độ. Tính nhạy cảm của nó đối với con người và vật thể có nghĩa là về mặt kiến trúc, nhấn mạnh đến tổng thể, với sự hài hoà của nhiều yếu tố cấu thành.

Hải Ân

Nguồn: Tintucnhadat.netEdited by admingroup - 16 tháng sáu 2009 at 13:10

  Share Topic     
Back to Top
admin View Drop Down
Admin Group
Admin Group
Avatar
Admin Chợ thuốc

Joined: 14 tháng mười 2005
Online Status: Offline
Posts: 434
  Quote admin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 tháng sáu 2009 at 13:11

Chương 2: Thiết kế đô thị và các tòa nhà thương mại

Từ năm 2000 trước công nguyên, người Trung Quốc đã phát triển các đô thị một cách trật tự và quy hoach kiểu mẫu kẻ ô trong bàn cở, ngăn nắp đến nỗi nhà cầm quyền có thể kiểm soát dễ dàng an nình trật tự và cho phép kinh tế, văn hoá, xã hội phát triển thuận lợi

 

Vài nhà địa lý định hướng ngôi nhà theo ngày thành lập. Thí dụ: một nhà buôn bắt đầu hoạt động vào ngày mùng một tháng 8 âm lịch năm 1988 nên xoay về hướng Tây mặc dù có rất nhiều người không đồng ý vì đó là hướng mặt trời lặn; nếu việc buôn bán bắt đầu vào ngày mùng một tháng tám năm 1989 thì ngôi nhà phải xây về hướng Nam. Vài người không thích hướng Tây - Bắc hoặc Tây – Nam, coi đó là hướng đi của khí xấu. Như vậy sự phù hợp giữa ngày và phương hướng thay đổi từng năm một.

Đa số các nhà địa lý xem các yếu tố sau đây rất trọng yếu cho sự thành công của các cở sở thương mại.

- Hướng của ngôi nhà liên quan dến môi trường vật thể xung quanh.
- Hướng của cửa chính liên quan đến ngày giờ sinh của chủ nhân.
- Vận của chủ nhân.
- Đức hạnh của chủ nhân và của ban quản trị.

Chọn vị trí.

Khi chọn vị trí cho ngôi nhàm điều tốt nhất là tìm “con rồng”, thường chỉ là một con đường chính trong thành phố, nền nhà và hình dáng khu đất phải được xem xét rất cẩn thận.

Miếng đất có thể có hình vuông, tam giác, chữ nhật, trứng gà, chữ T, chữ thập, hoặc bất thường. Hình vuông thường được coi như tốt, càng thích hợp đối với các đền chùa và cơ sở tôn giáo vì nó là âm, có giá trị tâm linh. Hình chữ nhật được xem là tót nhất ở chiểu Bắc và phía Nam dài hơn. Hình tam giác không được ưa chuộng, qua nhiều thế kỷ các nhà địa lý thấy hình này có hại. Hình trứng gà thì tốt cho cơ sở tôn giáo, về mặt phong thuỷ không được coi như âm hay dương. Các hình chữ T, chữ thập và bất thường... được coi như xấu vì khó mà xây cất miếng đất như thế.

Các miếng đất và toà nhà láng giềng cũng như loại doanh nghiệp sẽ thực hiện dều phải được xem xét khi chọn vị trí. Thí dụ néu định buôn bán thực phẩm trong khi các cửa hàng láng giềng bán những món hàng có mùi khí chịu hay bụi bặm thì việc buôn bán của mình tất bị tổn hại. Phải có lối ra vào dễ dàng, chỗ đậu xe tiện nghi và phương tịên chuyên chở công cộng đi qua. Miếng đất phải được thấy rõ. Thí dụ nếu nó ở vào chỗ lõm của một đường cong thì khó mà nhận tháy hơn là ở trên dường thẳng. Miếng đất bên phải ngôi nhà mà phong thuỷ coi là bạch hổ, phải thấp hơn miếng đất bên trái là thanh long, dòng nước chảy qua cửa chính chứ không nên chảy qua bên hông nhà. Thí dụ: cấm thành ở Bấc Kinh.

Mọt dòng nước chảy xiết có mãnh lực hơn là một dòng sông uốn cong, cho nên một dòng sông chảy xiết có sát khí, làm hao mòn tài sản. Các nhà địa lý tin rằng nên đặt vị trí các cơ sở thương mại trên bờ sông chảy chậm vì dòng sông còn sẽ bồi đắp phù sa. Ngoài ra các dòng sông còn được dùng để lưu thông và tưới ruộng.

Định vị nguồn và cửa sông là một vấn đề trọng yếu; thông thường có một nguồn nước dồi dào là một dấu hiệu tốt. Vào thế kỷ thứ 2, Oastia nằm trên sông Tiber là một thành phố thình vượng; việc xây một hải cảng nhân tạo trên biển Tyrrhenican làm gia tăng tầm quan trọng như là môtj hải cảng chính của thành Roma; hải cảng này có một phong thuỷ tốt nên kinh tế thịnh vượng.

Theo các sách cổ điển, có những tình trạng không thích hợp cho các địa điểm sau đây xây cất các cơ sở thương mại như sau:

· Đất cát hoặc đất ướt
· Cây cỏ không mọc được
· Phía sau thấp hơn phía trước
· Phía Nam thì cao, phía Bắc thì thấp
· Miếng đất trũng xuống trong khi các miếng đất xung quanh cao
· Miếng đất gồm toàn cát
· Miếng đất hoang vu nhất là sau cơn hoả hoạn
· Miếng đất ở cuối ngõ hựp hoặc chỗ nối chữ T
Hải Ân

Nguồn: Tintucnhadat.net


Back to Top
admin View Drop Down
Admin Group
Admin Group
Avatar
Admin Chợ thuốc

Joined: 14 tháng mười 2005
Online Status: Offline
Posts: 434
  Quote admin Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Posted: 16 tháng sáu 2009 at 13:12
Chương 3: Định hướng và định vị cho các cơ sở thương mại.
Các toà nhà nên được định vị và xây cất hài hoà với các toà nhà xung quanh và các yếu tố thiên nhiên. Để việc kinh doanh thành công và thịnh vượng, các cơ sở thương mại nên được định hướng theo ngày giờ sinh của chủ sở hữu.

Vài nhà địa lý định hướng ngôi nhà theo ngày thành lập. Thí dụ: một nhà buôn bắt đầu hoạt động vào ngày mùng một tháng 8 âm lịch năm 1988 nên xoay về hướng Tây mặc dù có rất nhiều người không đồng ý vì đó là hướng mặt trời lặn; nếu việc buôn bán bắt đầu vào ngày mùng một tháng tám năm 1989 thì ngôi nhà phải xây về hướng Nam. Vài người không thích hướng Tây - Bắc hoặc Tây – Nam, coi đó là hướng đi của khí xấu. Như vậy sự phù hợp giữa ngày và phương hướng thay đổi từng năm một.

Đa số các nhà địa lý xem các yếu tố sau đây rất trọng yếu cho sự thành công của các cở sở thương mại.

- Hướng của ngôi nhà liên quan dến môi trường vật thể xung quanh.
- Hướng của cửa chính liên quan đến ngày giờ sinh của chủ nhân.
- Vận của chủ nhân.
- Đức hạnh của chủ nhân và của ban quản trị.

 
1. Chọn vị trí.
 
Khi chọn vị trí cho ngôi nhàm điều tốt nhất là tìm “con rồng”, thường chỉ là một con đường chính trong thành phố, nền nhà và hình dáng khu đất phải được xem xét rất cẩn thận.
 
Miếng đất có thể có hình vuông, tam giác, chữ nhật, trứng gà, chữ T, chữ thập, hoặc bất thường. Hình vuông thường được coi như tốt, càng thích hợp đối với các đền chùa và cơ sở tôn giáo vì nó là âm, có giá trị tâm linh. Hình chữ nhật được xem là tót nhất ở chiểu Bắc và phía Nam dài hơn. Hình tam giác không được ưa chuộng, qua nhiều thế kỷ các nhà địa lý thấy hình này có hại. Hình trứng gà thì tốt cho cơ sở tôn giáo, về mặt phong thuỷ không được coi như âm hay dương. Các hình chữ T, chữ thập và bất thường... được coi như xấu vì khó mà xây cất miếng đất như thế.
 
Các miếng đất và toà nhà láng giềng cũng như loại doanh nghiệp sẽ thực hiện dều phải được xem xét khi chọn vị trí. Thí dụ néu định buôn bán thực phẩm trong khi các cửa hàng láng giềng bán những món hàng có mùi khí chịu hay bụi bặm thì việc buôn bán của mình tất bị tổn hại. Phải có lối ra vào dễ dàng, chỗ đậu xe tiện nghi và phương tịên chuyên chở công cộng đi qua. Miếng đất phải được thấy rõ. Thí dụ nếu nó ở vào chỗ lõm của một đường cong thì khó mà nhận tháy hơn là ở trên dường thẳng. Miếng đất bên phải ngôi nhà mà phong thuỷ coi là bạch hổ, phải thấp hơn miếng đất bên trái là thanh long, dòng nước chảy qua cửa chính chứ không nên chảy qua bên hông nhà. Thí dụ: cấm thành ở Bấc Kinh.
 
Mọt dòng nước chảy xiết có mãnh lực hơn là một dòng sông uốn cong, cho nên một dòng sông chảy xiết có sát khí, làm hao mòn tài sản. Các nhà địa lý tin rằng nên đặt vị trí các cơ sở thương mại trên bờ sông chảy chậm vì dòng sông còn sẽ bồi đắp phù sa. Ngoài ra các dòng sông còn được dùng để lưu thông và tưới ruộng.
 
Định vị nguồn và cửa sông là một vấn đề trọng yếu; thông thường có một nguồn nước dồi dào là một dấu hiệu tốt. Vào thế kỷ thứ 2, Oastia nằm trên sông Tiber là một thành phố thình vượng; việc xây một hải cảng nhân tạo trên biển Tyrrhenican làm gia tăng tầm quan trọng như là môtj hải cảng chính của thành Roma; hải cảng này có một phong thuỷ tốt nên kinh tế thịnh vượng.
 
Theo các sách cổ điển, có những tình trạng không thích hợp cho các địa điểm sau đây xây cất các cơ sở thương mại như sau:
 


· Đất cát hoặc đất ướt

· Cây cỏ không mọc được

· Phía sau thấp hơn phía trước

· Phía Nam thì cao, phía Bắc thì thấp

· Miếng đất trũng xuống trong khi các miếng đất xung quanh cao

· Miếng đất gồm toàn cát

· Miếng đất hoang vu nhất là sau cơn hoả hoạn
· Miếng đất ở cuối ngõ hựp hoặc chỗ nối chữ T

 
2. Định hướng :
 
Người xưa tin rằng kinh dichj là phương tiện dự đoán số mệnh của con người, 64 quẻ tượng trưng cho nhịp độ trong thế gian. Mỗi quẻ có 6 hào tượng trưng cho các thuộc tính số mạng và tình trạng liên hệ đến con người và địa điểm.
 
Đối với hoạt động doanh thương, việc định hướng cho ngôi nhà có một tầm quan trọng hết sức to lớn; nếu là một công ty tư thì ngày giờ sinh của người chủ và giám đốc điều hành phải được xem xét để định vị và định hướng cơ sở hoạt động. Nếu là một công ty công cộng thì cần nghiên cứu các quẻ của kinh dịch để định hướng cho cơ sở (tức là hướng cửa chính) xem bảng sau đây.
 
   Quẻ
Độ lệch
         từ hướng Bắc
                         Ngụ ý
Khôn
00
Khả năng lớn lao và hăng hái vô hạn nhưng đôi lúc phải đương đầu với khó khăn.
Phục
5.6250
Không chắc chắn và lớn mạnh tự do.
Di
11.250
Lớn mạnh bình thường có tiến bộ
Truân
16.8750
Tiến bộ và thành công mặc dù có lúc giật lùi.
Ích
22.50
Tiến triển vừa phải
Chấn
28.1250
Thât bại nhưng với quyết tâm thì thành công
Phệ hạp
33.750
Mạnh và yếu quân bình
Tuỳ
39.3750
Vững vàng và tiến triển
Vô vọng
450
Thúc đẩy mạnh mẽ, tiến triển vừa phải.
Minh di
50.6250
Bất động và trưởng thành nhỏ nhoi.
56.250
Tiến triển vừa phải nhưng có giật lùi.
Kỳ tế
61.8750
Thành công có giới hạn đôi lúc giật lùi.
Gia nhân
67.8750
Cố định và thành công.
Phong
73.1250
Phát triển và thành công.
Ly
78.750
Nhiều thay đổi và thành công.
Cách
84.3750
Thuận lợi và vừa ý; thay đổi để thành công.
Đồng nhân
900
Thành công và hài hoà.
Lâm
9.6250
Thịnh vượng
Tốn
101.250
Hạn chế và tiến chậm
Tiết
106.8750
Kiểm soát và kiên trì để hoàn thành.
Trung phu
112.50
Ngay thẳng và thành thật để tiến đến thành công.
Qui muội
118.1250
Đừng để xem xét lại; cẩn thận khi chọn lối kinh doanh.
Khuể
123.1750
Thành công nhỏ nhoi và bế tắc.
Đoài
129.3750
Tiến triển nhờ thành công và kiên trì.
1350
Thoả mãn nhưng có giật lùi.
Thái
140.6250
May mắn và thành công.
Đại súc
146.250
Đổi mới và mạnh mẽ.
Nhu
151.8750
Kiên nhẫn và thành công.
Tiểu súc
175.50
Tiến chậm và thành công.
Đại tráng
163.1250
Bền vững và mạnh mẽ.
Đại hữu
168.750
Hăng hái và tương lai sáng sủa
Quái
174.3750
Đổi mới và lớn chậm
Kiền
1800
Thành công bất ngờ và vững chắc
Cấu
185.6250
Giật lùi
Đại quá
191.250
Linh động và thay đổi doanh thu trung bình
Đỉnh
196.8750
Tiến triển và thành công
Hằng
202.50
Thành công và bền vững
Tồn
208.1250
Thành công trung bình
Tỉnh
213.750
Kích thích nhưng không hoàn thành
Cổ
219.3750
Tiêu phá
Thăng
2250
Tiến triển nhưng cải tiến chậm chạp
Tụng
230.6250
Bế tắc và bất an
Khốn
236.250
Hy sinh và cải tiến có thất bại
Vị tê
241.8750
Thành công có giới hạn; hoàn thành bất ngờ
Giải
247.50
Chuyển động và biểu lộ
Hoàn
253.1250
Tản mát và thành công
Khảm
258.750
Thay đổi và giật lùi
Mông
264.3750
Cương quyết và tín nhiệm nhưng gặp khó khăn
2700
Thăng trầm
Độn
275.6250
Thành công và tiến triển chậm
Hàm
281.250
Ảnh hưởng thành công
Lữ
286.8750
Cần thận và cải tiến
Tiểu quá
292.50
Giật lùi với thành công vừa phải
Tiệm
298.1250
Chậm mà chắc; thành công bất ngờ
Kiển
303.750
Khó khăn và không chắc
Cấn
309.3750
Dừng lại để xem xét
Khiêm
3150
Tiến triển và thành công
Bỉ
320.6250
Không quân bình và thiếu hài hoà
Tuỵ
326.250
Không chắc chắn và làm trẻ lại
Tấn
331.8750
Chói sáng và bình an
Dự
337.50
Kỷ luật và thành công
Quán
343.1250
Thành công to lớn bề ngoài; tiến triển vừa phải
Tỷ
348.750
May mắn và tiến triển
Bác
354.3750
Dừng lại và bất an
 
Ghi chú:
 
Không nên hướng ngôi nhà thẳng vào phương Đông – Tây – Nam - Bắc. Nếu hướng theo quẻ khôn là tuỳ hướng lệch đi từ 10 – 50 phương Bắc.
 
Các phương hướng trên đây phải được đối chiếu với môi trường bên ngoài. Dù cho phương hướng được coi là tốt, nếu có những yếu tố bên ngoài tác động ngược lại thì nên chọn một hướng khác.
 
    Ngũ hành
                   Giờ sinh
           Định hướng
Mộc
11h – 1h sáng
1h – 3h
Bắc
Bắc – Đông Bắc
Hoả
3h – 5h
5h – 7h
Đông – Đông Bắc
Đông
Thổ
7h – 9h
9h- 11h
Đông – Đông Nam
Nam – Đông Nam
Kim
11h – 1h trưa
1h – 3h trưa
Nam
Nam – Tây Nam
Thuỷ
3h – 5h chiều
5h – 7h tối
7h – 9h tối
9h – 11h khuya
Tây – Tây Nam
Tây
Tây – Tây Bắc
Bắc – Tây Bắc
 
Ba cửa quan trọng nhất của ngôi nhà là cổng chính, cửa chính và cửa sau. Từ nhiều thế kỷ, người ta chú trọng đến cổng chính và cửa chính, người La Mã đã xây Khải Hoàn Môn vòng cung ở bất cứ nơi nào mà họ chiến thắng.
 
 Các nhà thờ xây dựng những cổng to lớn vòng quanh các lối vào. Người Nhật xây những cổng vào với những vòng cung cầu kỳ. Người Ấn Độ xây những cửa có nhiều tầng với các hình thú chạm trổ để đánh dấu lối vào đền thờ. Người Trung Quốc coi cửa chinhs như là cái miệng của con người. Nếu sinh khí vào một cửa hàng thương mại qua cánh cửa, công việc buôn bán sẽ tốt lành, trái lại khi sát khí vào thì cửa hàng sẽ gặp nhiều thất bại.
 
Khi xây cất hoặc mua cơ sở doanh nghiệp, bạn hãy xem xét các yếu tố đối diện cửa chính. Khí sẽ mất quân bình ở lối ra vào nếu trung tâm cửa chính đối diện với bờ rìa của một hiệu buôn khác và đất trống.
 
Các mái nhà dốc đứng hoặc có mũi nhọn tạo ra sát khí ở cửa vào. Người Trung Quốc có câu ngạn ngữ “ cây to cho bóng mát”. Về mặt phong thuỷ, cây cối có thể ngăn chặn những hưởng xấu do môi trường xung quanh hoặc có thể che không cho khí tốt vào nhà, tuỳ theo vị trí của chúng đối với toà nhà.
 
a) Một cây khô héo trước cửa là phong thuỷ xấu.
b) Một cây có hình dạng xấu xí trước cửa là phong thuỷ xấu.
c) Cả hai xưởng đều được cây che chở.

Nguồn: Tintucnhadat.net

Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.250 seconds.
Bao hiem online,cong ty bao hiem    |    [Free Express Edition]
Copyright ©2001-2009 Web Wiz