Forum Home Forum Home > Sức khỏe, đời sống > Tư vấn Dinh dưỡng, sức khỏe, sinh sản
  New Posts New Posts RSS Feed: Chữa bệnh nhiệt miệng bằng màng ngăn
  FAQ FAQ  Forum Search   Register Register  Login Login

Chữa bệnh nhiệt miệng bằng màng ngăn

 Post Reply Post Reply
Author
daiannamthang View Drop Down
Lính mới
Lính mới
Avatar

Joined: 15 tháng chín 2009
Online Status: Offline
Posts: 9
  Quote daiannamthang Quote  Post ReplyReply Direct Link To This Post Topic: Chữa bệnh nhiệt miệng bằng màng ngăn
    Posted: 10 tháng bảy 2015 at 08:16

Nhiệt miệng là tên gọi theo dân gian, thực chất bệnh là viêm loét niêm mạc miệng do nhiều nguyên nhân khác nhau, thường là loét áp–tơ (aphthous ulcer). Biểu hiện của bệnh là: trong niêm mạc miệng xuất hiện một hoặc nhiều đốm trắng to 1–2 mm, đốm trắng to dần hơi mọng nước, vài ngày sau đồng loạt vỡ ra tạo thành vết loét. Vết loét to dần, có khi tới 10 mm làm ảnh hưởng nhiều đến ăn uống sinh hoạt và giao tiếp. Nếu không có biến chứng vết loét tự lành sau 10–15 ngày rồi lại tái diễn đợt khác tương tự.
Các vết loét trong miệng thường xuyên bị ướt do nước bọt và dịch thức ăn, huyết tương (nước vàng) tiết ra từ chỗ loét không tạo thành màng nên rất lâu lành. Một phương pháp chữa hiệu quả chứng bệnh này là: Dùng thuốc bôi (xức) trực tiếp lên vết loét, phối hợp 4 loại thuốc: Sulfamethoxazon, Trimethoprim, Serathiopeptit và hoạt chất tạo màng ngăn. Thuốc vào trong miệng gặp nước tạo thành màng chịu được sự tấn công của nước bọt từ 6 – 8 giờ, cho nên cứ 6 – 7 giờ bôi thuốc 1 lần sẽ tạo được màng ngăn cách vết loét với dịch khoang miệng (nên gọi là phương pháp tạo màng ngăn), đồng thời thuốc có tính cản khuẩn–tiêu viêm - ngăn ngừa tái phát, từ đó làm cho vết loét rất nhanh lành. Tăng cường uống vitamin, cải thiện tình trạng cơ thể, xem xét và điều chỉnh chế độ ăn uống – sinh hoạt – lao động …
Thực tế đã kiểm chứng: Sau 6 – 7 lần bôi thuốc là bắt đầu lành vết loét, đặc biệt sau 1–2 lần bôi thuốc là ăn mặn đã không xót (do thuốc tạo màng ngăn). Tiếp tục bôi thuốc khi bệnh tái phát (do đặc tính của bệnh là tái diễn từng đợt, cho nên chỉ bôi thuốc khi bị viêm loét), thấy các đợt tái phát lại nhẹ dần đi và thưa dần ra rồi khỏi hẳn sau 5 – 6 đợt chữa toàn diện như trên.
Riêng các lần tái phát sau không bôi thuốc ngay khi mới thấy vết loét mà để 2–3 ngày sau, khi đó vết loét rõ hẳn mới bôi thuốc thì tác dụng ngừa tái phát tốt hơn, còn tác dụng nhanh lành vết loét không thay đổi.

Bác sỹ Đỗ Hữu Thảnh

Phản hồi xin được gửi về: ĐT 03503926483 – 01674198250 Email : thanh.do52@gmail.com hoặc tìm hiểu thông tin chi tiết tại trang Web    http://nhietmieng.com/

  Share Topic     
Back to Top
 Post Reply Post Reply

Forum Jump Forum Permissions View Drop DownThis page was generated in 0.078 seconds.
Bao hiem online,cong ty bao hiem    |    [Free Express Edition]
Copyright ©2001-2009 Web Wiz